VI EN

Khi mua pallet nhựa mới cần lưu ý những điều gì

Pallet nhựa mới chủ yếu được sản xuất từ nhựa PP, nhựa HDPE nguyên sinh và nhựa HDPE tái sinh… phù hợp với nhiều loại xe nâng như nâng tay, nâng máy, nâng động cơ, chịu nhiều mức độ tải trọng, kích thước pallet nhựa đa dạng mẫu mã, màu sắc đa dạng dễ dàng lưu trữ hàng hóa trong kho.

Tìm hiểu về pallet nhựa mới

Pallet nhựa mới là sản phẩm được tạo ra từ những hạt nhựa như HDPE, PP, PE, PVC, PET, … bằng máy ép nhựa chuyên nghiệp theo khuôn mẫu ép nhựa được gia công sẵn kích thước tiêu chuẩn phù hợp với diện tích kho bãi đóng hàng xuất nhập khẩu.
Với ưu thế vượt trội chịu tải cao những tấm pallet nhựa thường được dùng để kê hàng hóa trong kho, kết hợp với các thiết bị nâng hạ như xe nâng tay, xe nâng điện … thực hiện mục đích như xếp gọn gàng kho bãi vận chuyển hàng hóa với số lượng nhiều mà khôn tốn nhiều sức lực mang lại hiệu quả công việc cao và lợi ích kinh tế cao nhất cho doanh nghiệp và người sử dụng.

Phân loại pallet nhựa 

Pallet nhựa được phân loại theo nhiều khách khác nhau nhầm đáp ứng nhu cầu tìm kiếm sử dụng của người dùng. Dưới đây là một số kiểu phân loại được sử dụng phổ biến.

Phân loại pallet nhựa theo nguyên liệu sản xuất

Pallet nhựa phân loại theo nguyên liệu sản xuất chính gồm pallet nhựa nguyên sinh và pallet nhựa tái sinh (tái chế sử dụng lại)
Pallet nhựa tái sinh thường có màu đen, được làm ra từ các loại nhựa đã được sử dụng. Nhựa sau quá trình sử dụng sẽ được đưa đi phân loại, tái chế sau đó nghiền nhỏ, làm sạch và nung chảy hỗn hợp nhựa được chuyển qua máy ép chuyển thành dạng sợi hoặc dạng hạt nhựa.
Các loại hạt nhựa tái sinh chủ yếu là: PP, PE, HDPE, ABS, PVC được dùng làm nguyên liệu sản xuất và ứng dụng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp, xây dựng hoặc môi trường.
Pallet nhựa nguyên sinh được đúc kết tạo thành từ những hạt nhựa mới nguyên sinh nguyên chất, chính phẩm HDPE/PP/PE không pha tạp, không thêm phụ gia nên có chất lượng cao thường là các màu như xanh dương, đỏ, vàng, xanh lá
Nhựa nguyên sinh có đặc tính là mềm dẻo, độ đàn hồi lớn, chịu được cong vênh và áp lực. Thành phẩm của nhựa nguyên sinh có thẩm mỹ khá cao do bề mặt bóng, mịn và màu sắc tươi sáng.

Phân loại pallet nhựa theo hình dáng

Pallet nhựa có hai loại kích thước chính có hình vuông hoặc hình chữ nhật với chiều cao 120mm hoặc. Theo đó, pallet nhựa thường được gọi tên theo kích thước Dài x Rộng x Cao với các đơn vị đo lường là m, cm, mm là chính. Ví dụ như khổ pallet nhựa 1100x1100x120mm, pallet nhựa 1200x1000x150mm, pallet nhựa 1300x1100x120mm,…..
Ngoài ra pallet nhựa còn được phân loại theo hình dáng đặc trưng như pallet nhựa lót sàn, pallet nhựa chân cốc, pallet nhựa mặt phẳng, pallet nhựa tải nặng, trung, nhẹ…..

Nhà máy sản xuất pallet nhựa mới

Trên thực tế, pallet nhựa luôn được các nhà máy và các đơn vị vận chuyển có nhu cầu sử dụng cao nên việc sản xuất pallet nhựa mới cũng được quan tâm rất nhiều như nguồn gốc xuất xứ, nguyên liệu nhựa, độ bền dẻo của pallet, tính chịu lực, chất lượng của tấm pallet nhựa.
Và quá trình sản xuất ra một thành phẩm pallet nhựa gồm khá nhiều công đoạn tốn nhân lực sức lực và thời gian như thiết kế mẫu mã, lên khuôn, chuẩn bị nguyên liệu hạt nhựa, điều chỉnh máy về áp suất, thời gian, hơi nước,…..
Bởi vậy, khách hàng khi mua pallet nhựa mới cần lưu ý không tham hàng rẻ, và lựa chọn đơn vị sản xuất pallet nhựa uy tín, có chế độ bảo hành dài hạn để đặt niềm tin.
Với mục tiêu kiến tạo ra những sản phẩm nhựa thiết yếu có chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế Đất nước, Nhựa Bình Thuận cam kết là địa chỉ đáng tin cậy cho mọi doanh nghiệp khi có nhu cầu mua các sản phẩm được làm từ nhựa công nghiệp. Liên hệ hotline 0981123666  ngay hôm nay để được tư vấn chi tiết.