VI EN

Cùng nhựa Bình Thuận tìm hiểu về Pallet nhựa tiêu chuẩn Châu Âu

Với việc ngày càng có nhiều doanh nghiệp với vô số mặt hàng thương mại được sản xuất. Câu hỏi đặt ra làm sao để có thể chọn được loại pallet phù hợp với kích thước, bên cạnh đó đáp ứng được pallet nhựa tiêu chuẩn Châu Âu vẫn còn là một vấn đề khá nan giải. Hơn thế nữa, ngoài mẫu mã sản phẩm thì chất lượng pallet cũng được quan tâm hàng đầu. Sau đây, bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc liên quan từ thông tin, kiến thức, các tiêu chuẩn pallet nhựa mà chúng tôi tổng hợp được. Mong rằng điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện hơn về mặt hàng này.

1. Công dụng của pallet nhựa

Về công dụng thì hầu hết các loại pallet nhựa trên thị trường hiện này đều được sử dụng để chứa hàng hoá công nghiệp và dân dụng. Kèm theo đó là một phần không thể thiếu trong những kho hàng xuất nhập khẩu. Chúng vừa có thể xếp chồng, lồng vào nhau để tiết kiệm không gian lưu trữ vừa có thể dễ dàng vận chuyển, tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc xếp dỡ hàng hoá.

Pallet nhựa và pallet gỗ là 2 loại pallet phổ biến nhất hiện nay. Trong đó phần nhiều 90% thuộc về pallet Nhựa với giá cả rẻ phải chăng, tuổi thọ lâu dài, sở hữu kích thước đa dạng phù hợp với mục đích sử dụng của mọi hàng hóa. Hơn thế nữa với sức chịu tải từ hàng chục đến nghìn kg thì pallet nhựa không những vừa dễ dàng xếp gọn hơn giúp thuận tiện trong việc bốc xếp, vận chuyển hàng hoá từ nơi này đến nơi khác mà còn bảo vệ hàng hoá rất tốt, tránh hỏng hóc.

2. Kích thước pallet nhựa phổ biến trên thị trường

Sự đa dạng về kích thước của pallet nhựa ( L x W x H) tiêu biểu có thể kể đến như
• Loại 1: (1000 x 1000 x 135) mm
• Loại 2: ( 1100 x 1100 x 140) mm
• Loại 3: (1219 x 1000 x 140) mm
• Loại 4: (1200 x 900 x 135) mm
Có thể thấy với việc được làm từ chất liệu nhựa HDPE- UV, Composite, PP cao cấp thì pallet nhựa công nghiệp không những sở hữu nhiều màu sắc, kích thước mà còn có thể chịu được tải trọng cao. Chúng có thể chịu tải từ 900-1500kg bao gồm tải trọng tĩnh 1000,2000,3000kg; tải trọng nâng là 600- 1000kg .

3. Vận chuyển hàng hóa bằng Pallet tiêu chuẩn Châu Âu

Tiêu chuẩn của pallet nhựa chuẩn Châu Âu luôn cao, điều này phần nào khiến những yêu cầu về kích thước, chất lượng khắt khe hơn rất nhiều, điển hình như là :

3.1 Kích thước pallet nhựa tiêu chuẩn Châu Âu

(800 x 1200 x 144) mm là kích thước phổ biến nhất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Với việc sở hữu kích thước nhỏ hơn chiều rộng của thùng hàng thì những loại pallet này được gọi là Euro Pallet và được sử dụng để vận chuyển hàng hoá cho xe nâng.

3.2 Kích thước thế nào mới đạt tiêu chuẩn ISO

Đó là kích thước (L x W x H) lần lượt 1009 x 1200 x 150 mm, với kích thước như trên thì pallet nhựa sẽ đạt tiêu chuẩn ISO.

3.3 Pallet nhựa tiêu chuẩn Úc

Hầu như pallet nhựa tiêu chuẩn của Úc thường chỉ sử dụng và lưu thông trong nước vì kích thước là (165 x 1165) thì chúng quá phù hợp với các container đường sắt của Úc, chúng ít thấy xuất hiện ở các quốc gia khác. Nhìn chung với mỗi quốc gia thì đều có những tiêu chuẩn khác nhau để phù hợp với những tiêu chí sử dụng khác nhau.

Trong kinh doanh không gì quan trọng bằng thời gian và tiền bạc. Tìm hiểu những thông tin chính xác về pallet nhựa tiêu chuẩn Châu Âu thì bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều công sức, điều này đảm bảo cho việc thông quan trở nên nhanh chóng hơn. Nếu bạn còn đang phân vân không biết nên chọn loại pallet nào để phù hợp với mô hình kinh doanh thì hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0981123666. Nhựa Bình Thuận sở hữu một đội ngũ nhân viên tư vấn giàu kinh nghiệm luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.